Tổng kết hành trình "Đưa giá trị sống vào trong lớp học" tại Trường THPT Phan Huy Chú ngày 03,04/04/021

Tổng kết hành trình "Đưa giá trị sống vào trong lớp học" tại Trường THPT Phan Huy Chú ngày 03,04/04/021

1 tháng 4, 2021

Điểm kết thúc của mỗi hành trình lại là một điểm khởi đầu của một hành trình mới và đây cũng có thể là khởi đầu của hành trình dài hơn để đưa giá trị sống vào trong lớp học!

 
 
"Hành trình đưa giá trị sống vào trong lớp học” của cô Nguyễn Minh Ngọc kết hợp cùng UPM diễn ra sau 2 ngày 03 và 04 tháng 04 năm 2021 tại trường THPT Phan Huy Chú đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Hội thảo đã mang tới cái nhìn sâu hơn vào việc tìm hiểu về những giá trị sống và phương pháp để đưa giá trị sống vào trong các chương trình đào tạo. Ngoài kiến thức, những giá trị sống ấy sẽ là hành trang, giúp các học trò trở nên tự tin hơn, sống có trách nghiệm hơn, biết yêu thương, chia sẻ hơn và từ đó mà trở thành những con người hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống.
 
Mục tiêu cuối cùng của giáo dục, chính là đào tạo ra những học trò, những công dân tương lai như vậy. Cùng chia sẻ khát vọng để nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam, cô Minh Ngọc và UPM đã đồng hành để tổ chức hội thảo đặc biệt ý nghĩa này, với mong muốn trên hết là thúc đẩy nền giáo dục nước nhà, mà bước đầu đầu tiên đó chính là nâng cao năng lực giảng dạy, kỹ năng chuyên môn của đội ngũ giáo viên.
Trong ngày đầu tiên của hành trình, cô Minh Ngọc đã cùng với các giáo viên trường THPT Phan Huy Chú thảo luận về vấn đề đưa giá trị sống vào trong lớp học thông qua 3 câu hỏi chính:
  • Tại sao cần đưa giá trị sống vào trong lớp học?
  • Những yếu tố nào tạo nên giá trị sống trong lớp học?
  • Làm thế nào để đưa giá trị sống vào trong lớp học?
Ở buổi thứ 2 và cũng là buổi cuối của hội thảo, cô Minh Ngọc cùng với những giáo viên trong trường chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong
 
“Hành trình đưa giá trị sống vào trong lớp học” cùng nội dung chính xoay quanh câu hỏi “Làm thế nào để đưa giá trị sống vào trong lớp học?”. Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của mình, cô Minh Ngọc đã có những chia sẻ rất thật liên quan đến việc làm thay đổi nhận thức, tư tưởng, tình cảm của mỗi học sinh trong suốt hành trình đưa giá trị sống vào trong lớp học. Đồng thời ở buổi hội thảo thứ 2 này, cô cũng muốn các giáo viên trường THPT Phan Huy Chú có thể tiến hành áp dụng cách thức đưa giá trị sống vào trong lớp học.
 
Trước khi kết thúc buổi Hội thảo “Hành trình đưa giá trị sống vào trong lớp học” các thầy cô trường THPT Phan Huy Chú cũng có những chia sẻ và đóng góp thực tế để có thể ngày càng hoàn thiện hành trình đầy ý nghĩa này.
 
“Hành trình đưa giá trị sống vào trong lớp học” của cô Nguyễn Minh Ngọc được tài trợ bởi UPM vừa khép lại, nhưng dư âm cũng như những giá trị, kiến thức của nó vẫn còn lại. Cảm ơn các thầy cô trường THPT Phan Huy Chú đã nhiệt tình tham gia và có những đóng góp đắt giá giúp hoàn thiện buổi hội thảo. Cảm ơn các bạn đã luôn dõi theo hành trình này và hẹn gặp các bạn ở điểm đến tiếp theo của hành trình, để cùng tiếp tục lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp này đến với mỗi cá nhân!