Sự phát triển của eLearning - 3 thay đổi lớn nhát trong 5 năm qua và Cách thích nghi để thành công

Sự phát triển của eLearning - 3 thay đổi lớn nhát trong 5 năm qua và Cách thích nghi để thành công

2 tháng 1, 2020

Bất cứ ai đã tìm hiểu và trải nghiệm eLearning trong thập kỷ , chắc chắn sẽ nhận thấy tốc độ thay đổi chóng mặt của ngành công nghiệp - cụ thể là trong 5 năm qua. Chúng ta hãy cùng xem 3 trong số những thay đổi lớn nhất của eLearning và tìm hiểu cách chúng ta có thể thích nghi thành công và cung cấp cho người học điện tử những trải nghiệm học tập phong phú hơn.

Xu hướng nổi bật

Mặc dù có một số xu hướng điện tử trực tuyến điện tử giáo dục đã nở rộ và mờ dần trong 5 đến 10 năm qua, nhưng có một số đã bắt nguồn chưa cụ thể. Không phải tất cả trong số họ đã hoàn toàn phả triển với tiềm năng đầy đủ của chúng, nhưng ba xu hướng sau đây đã đi một chặng đường dài trong 5 năm qua:

Blog-6-4.jpg

1) Định nghĩa lại eLearning

Nếu có một xu hướng đã xuất hiện rõ ràng và khác biệt trong thế giới eLearning, thì đó là cách mà người học đang tham gia đào tạo ngày nay. Định nghĩa về những gì đào tạo của người Viking có nghĩa là đã thay đổi. Trong hơn nửa thập kỷ qua, nghiên cứu đột phá về tâm lý và công nghệ của con người đã tạo ra một số cải tiến mới hơn về cách mọi người học, bao gồm:

 • Microlearning: Đây là một xu hướng đã chứng kiến ​​người học tiêu thụ nội dung trong các đợt ngắn, theo yêu cầu và thông qua nội dung có kích thước cắn. Thay vì ngồi qua các khóa học trực tuyến kéo dài hàng giờ, cuộc cách mạng di động đã khiến nhiều người học chuyển sang học vi mô như phương pháp học tập mà họ lựa chọn.
 • Học tập xã hội: Sự ra đời của việc thu hẹp quy mô, thuê ngoài và phi tập trung hóa như một cách để thúc đẩy hiệu quả của công ty, đã chứng kiến ​​các giảng viên chuyển sang học tập xã hội như một phương tiện để đào tạo lực lượng lao động đa dạng về mặt địa lý trong nửa thập kỷ qua. Một trong những động lực chính của phương pháp học tập mới hơn này cũng là sự trưởng thành của các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, YouTube và Instagram.
 • Học tập thích ứng: Những đổi mới công nghệ trong hơn 5 năm qua cũng đã giúp eLearning tránh xa Huấn luyện viên hướng dẫn (ILT) và thích nghi với mô hình hướng đến người học độc đáo. Học thích ứng giúp sửa đổi nội dung và kinh nghiệm đào tạo dựa trên từng phản ứng và tương tác của học sinh với các công cụ đào tạo mà họ sử dụng.

Vậy làm thế nào để những thay đổi mô hình này tạo ấn tượng về eLearning? Cách đây năm năm trở lên, các giảng viên từng là trung tâm của hầu hết các sáng kiến ​​đào tạo, những xu hướng thay đổi này trong eLearning ngày nay đặt sinh viên vào trung tâm của tất cả các sáng kiến ​​đào tạo.

2) Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)

Trong 5 năm qua, đã có những phát triển đột phá trong ứng dụng VR và AR trong đào tạo. Nhờ các bộ xử lý nhanh hơn, các vi mạch nhỏ hơn và các cải tiến công nghệ như kính Apple, AR, Facebook Oc Oculus và Google Glass, các ứng dụng eLearning trước đây không thể tưởng tượng được, ví dụ như đào tạo bác sĩ về các quy trình y tế phức tạp, hiện đã gần như phổ biến. Ngày nay, trải nghiệm AR / VR:

 • Huấn luyện học sinh thông qua eLearning về các môn học mà trước đây thường là lĩnh vực của ILT
 • Biến phòng học hoặc phòng hội thảo thành bất kỳ môi trường có thể tưởng tượng nào - sàn nhà máy, công trường xây dựng nhà cao tầng hoặc phòng thí nghiệm công nghệ cao, không có mối lo ngại nào về sức khỏe và an toàn liên quan - hoàn hảo cho việc học thử và sai sót!
 • Giới hạn học trực tuyến chỉ trong phạm vi mà người thiết kế hướng dẫn có thể dám nghĩ hoặc hình dung

Bằng cách kết hợp các môi trường và tình huống ảo vào chương trình giảng dạy điện tử, các nhà thiết kế hướng dẫn sẽ mang lại trải nghiệm học tập thực tế cho những sinh viên không bao giờ có cơ hội như vậy cho họ. VR / AR đang trao quyền cho các nhà phát triển nội dung eLearning để làm cho việc học trở nên hấp dẫn hơn đối với sinh viên.

3) Xu hướng trong hệ thống quản lý học tập (LMS)

Kể từ khi LMS dựa trên đám mây đầu tiên được ra mắt vào năm 2008, đã có những nỗ lực liên tục để thay đổi cách quản lý và phân phối nội dung đào tạo trong đám mây. Khoảng 5 năm trước (2012), một nỗ lực ban đầu đã được thực hiện để thúc đẩy các công nghệ đám mây để cung cấp LMS dưới dạng cung cấp SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ). Với các giải pháp SaaS:

 • Các công ty thấy rằng nó có hiệu quả về chi phí đối với các giải pháp LMS cho thuê, thay vì mua chúng hoàn toàn như trước đây
 • Các nhà thiết kế hướng dẫn thấy thuận tiện hơn khi phát triển và quản lý nội dung eLearning trực tuyến của họ, trái ngược với việc sử dụng các công cụ máy tính để bàn hoàn toàn như cách đây nửa thập kỷ trở lên
 • Người học thấy thuận tiện hơn khi truy cập và sử dụng nội dung trên đám mây 24/7, sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng
 • Nhiều hệ thống quản lý học tập hiện đang phục vụ như các công cụ lập kế hoạch nghề nghiệp. Tim hiểu thêm ở đây.

Ngày nay, có nhiều nhà phát triển LMS chính thống đã chuyển sang cung cấp SaaS hơn bao giờ hết, bao gồm một số đối thủ nặng ký của ngành công nghiệp trước đây thống trị bối cảnh LMS truyền thống.

Tương lai của eLearning !

Những người trong chúng ta đang chờ đợi tương lai của eLearning sẽ hiển thị, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể nắm lấy nó, đã bỏ lỡ một điều gì đó lớn lao: Tương lai đã ở đây, chúng ta cần điều chỉnh phương pháp tiếp cận eLearning của mình để nắm lấy tương lai NGAY BÂY GIỜ, hoặc chúng ta sẽ sớm bị bỏ lại phía sau!

 • Khám phá việc sử dụng VR trong lớp học, cho dù đó là lớp ảo hay lớp hỗn hợp. Hãy xem các dự án đang thực hiện của bạn và xem liệu bạn có thể cung cấp cho người học của bạn trải nghiệm tốt hơn thông qua thực tế ảo và tăng cường.
 • Tận dụng bất kỳ số lượng công cụ và phương pháp tiếp cận mạng xã hội nào ngoài đó, bao gồm Podcast, Blog, Video và nguồn cấp dữ liệu RSS, để không chỉ cung cấp nội dung của bạn mà còn kết nối với cộng đồng Người học điện tử của bạn
 • Nếu bạn ngần ngại nắm lấy đám mây để tạo và quản lý nội dung eLearning, thì hãy đánh giá một số công cụ miễn phí có sẵn cho bạn.

Ba xu hướng trong eLearning này đã cách mạng hóa cách nhìn đào tạo (như một khái niệm), được phát triển (về nội dung) và phân phối (về kinh nghiệm của người học). Nếu bạn định thực hiện những bước đầu tiên để khám phá một số hoặc tất cả trong số họ, thì hãy bắt đầu con đường đó NGAY BÂY GIỜ bởi vì điều đó chính xác là tất cả những gì khách hàng, đối thủ và sinh viên của bạn sẽ đón nhận trong những năm tới.

Sưu tầm từ : Marina Arshavskiy