Phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp tăng năng suất như thế nào?

Phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp tăng năng suất như thế nào?

5 tháng 9, 2020

Phần mềm quản lý được sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp sẽ tạo bước ngoặt mới trong sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp đó. Đây cũng được xem như một công cụ đắc lực ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng hay giảm năng suất của một công ty, doanh nghiệp. Từ phần mềm này mà các đơn vị kinh doanh sẽ có thể chủ động trong việc kiểm soát các dữ liệu, hoạch định chiến lược kinh doanh, gia tăng lợi thế cạnh tranh của công ty trên thị trường.

Vậy thực chất phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp tăng năng suất như thế nào? Các bạn hãy cùng UPM đi tìm hiểu về phần mềm quản lý trong bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi này nhé.

 

1 - Phần mềm quản lý là gì?

Phần mềm quản lý được xem như một hệ thống, nơi tập hợp tất các yếu tố liên quan đến sự vận hành, quản lý, kiểm tra trong doanh nghiệp. Từ phần mềm này mà các cấp lãnh đạo sẽ có cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn để điều chỉnh khi có vấn đề và  đưa ra các phương án kinh doanh hiệu quả.

Phần mềm quản lý được thiết kế để giải quyết một hay nhiều khía cạnh trong doanh nghiệp như: quản lý tài chính, quản lý chất lượng lao động, quản lý bán hàng…

 

ĐỌC THÊM 5 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp của bạn nên sử dụng CRM

 

2 - Vai trò của phần mềm quản lý trong doanh nghiệp 

Các doanh nghiệp ngày này đều chú trọng trong việc thiết kế, đầu tư một phần mềm quản lý bởi nó đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động. Phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và ổn định hơn. Bên cạnh đó phần mềm quản lý sẽ tạo điều kiện để các công ty, doanh nghiệp gia tăng sức mạnh, hoạt động hiệu quả và tạo bước tiến lớn khi cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường. 

Mục tiêu chính của các đơn vị kinh doanh, các công ty khi sử dụng phần mềm quản lý là việc lên kế hoạch để đảm bảo nguồn nhân lực, chi phí trong doanh nghiệp như: các thiết bị máy móc, nguồn nhân lực, tiền bạc, vật tư sản xuất...được sử dụng một cách tối ưu và hiệu quả nhất. 

Một phần mềm quản lý tốt sẽ giúp doanh nghiệp đó được vận hành một cách hiệu quả, ổn định, có sự sắp xếp hợp lý trong tất cả các khâu và giúp tăng năng suất. Nhờ phần mềm này mà các cấp lãnh đạo cũng sẽ tiết kiệm được cả thời gian và công sức. Từ đó tập trung trong việc xây dựng các chiến lược mới giúp doanh nghiệp phát triển hơn. 

 

3 - Phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp tăng năng suất như thế nào ?

Tăng năng suất lao động

Nguồn lao động luôn là vấn đề cấp thiết và quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Việc các công ty, doanh nghiệp áp dụng phần mềm quản lý đối với nguồn lao động sẽ cho phép doanh nghiệp đó dễ dàng quản lý, giám sát, lưu trữ các thông tin của từng người. Bên cạnh đó phần mềm cũng giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình tuyển dụng nguồn nhân sự có hệ thống chặt chẽ với các thông tin liên quan đến việc đào tạo, quy trình làm việc, mức độ lao động… và từ đó giúp công ty có cái nhìn chính xác và khách quan trong việc tuyển dụng những nhân sự có năng suất, tư duy làm việc cao. .

Cân bằng chi phí cho doanh nghiệp

Việc quản lý tài chính và sử dụng nguồn vốn một cách có hiệu quả cũng là một trong những vấn đề khiến các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Do đó mà các doanh nghiệp tìm đến phần mềm quản lý như một phương thức giải quyết vấn đề một cách tối ưu. Phần mềm quản lý sẽ giúp doanh nghiệp tính toán các chi phí vận hành cần thiết như lương nhân viên, các chi phí liên quan đến máy móc, chi phí phát sinh, theo dõi và thu hồi công nợ… 

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng sẽ giúp các nhà quản lý theo dõi được lợi nhuận từ sản phẩm, từ đó đề ra các phương án sản xuất phù hợp làm gia tăng lợi nhuận và rút ngắn quy trình sản xuất không đạt hiệu quả.

Mở rộng hệ thống sản xuất kinh doanh

Hoạt động sản xuất kinh doanh được xem là hoạt động chính để tạo ra lợi nhuận và là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Với việc đầu tư vào phần mềm quản lý, các doanh nghiệp sẽ tạo ra một bước tiến lớn trong việc tăng năng suất kinh doanh. Phần mềm cũng tạo cơ sở để ban lãnh đạo lập kế hoạch kinh doanh, kiểm soát các các quy trình sản xuất, các hoạt động bán hàng, kiểm tra các sản phẩm đạt chuẩn hay có vấn đề, quản lý xuất - nhập khẩu và hàng tồn kho, tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng. Từ đây năng suất của doanh nghiệp sẽ được gia tăng đáng kể.

 

Trên kia là những ý kiến của UPM chúng tôi về sự thay đổi trong năng suất của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý. Chúng tôi hy vọng với những thông tin đó các công ty, đơn vị sản xuất sẽ lựa chọn được một phần mềm quản lý hiệu quả, phù hợp và tối ưu nhất.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm đến một đơn vị thiết kế và cung cấp phần mềm quản lý cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ ngay với UPM chúng tôi. Đơn vị chúng tôi với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, giao diện phần mềm linh hoạt, dễ dùng cùng hệ thống chuẩn và đầy đủ tính năng chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

 

 ĐỌC THÊM Từ A đến Z về nền tảng quản lý và tổ chức đào tạo trực tuyến của UPM

 

Để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm soạn giáo án điện tử của UPM hay có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phần mềm e-learning, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua: