Để đạt được thành công – Hãy sẵn sàng thất bại

Để đạt được thành công – Hãy sẵn sàng thất bại

1 tháng 6, 2020

Con đường để đạt được thành công chưa bao giờ bằng phẳng và dễ dàng. Bạn sẽ phải va vấp với những khó khăn, những sự thất bại trên con đường đó. Thất bại là mẹ thành công. Bạn phải sẵn sàng đối mặt, nhận diện được bản chất của sự thất bại. Từ đó hãy coi đây là đòn bẩy để đến với thành công. Bạn sẽ đạt được rất nhiều thứ và có nhiều cơ hội nâng cao giá trị bản thân của mình hơn.

Đầu tiên hãy cùng thử lắng nghe và nhìn nhận về một vài câu chuyện nổi tiếng trên thế giới.

  • Walt Disney hẳn đã là một thế giới tuổi thơ vô cùng quen thuộc trong tim hàng triệu triệu người. Nhưng không phải ai cũng biết trong quá trình khởi nghiệp của mình, Walt Disney đã nếm trải muôn vàn sự thất bại. Ông đã từng bị sa thải với lý do “thiếu trí tưởng tượng và những ý tưởng hay”. Nhưng ông vẫn luôn đứng dậy sau mỗi thất bại ấy để có được như ngày hôm nay.

  • Colonel Sanders – Cha đẻ của gà rán KFC đã từng bị từ chối đến hơn 1000 lần. Nhưng ông vẫn miệt mài đi tìm sự chuẩn mực cho công thức món gà rán của mình và kiên trì tìm một nhà hàng để hợp tác. Và ngày nay, gà rán KFC đã trở thành thương hiệu toàn cầu có mặt ở trên 100 quốc gia. Đây chính là một trong những câu chuyện khởi nghiệp truyền rất nhiều cảm hứng cho các thế hệ sau này.

  • Nhà sáng lập hãng xe Ford nổi tiếng đã từng phá sản 3 lần. Những thất bại liên tục này đã dạy cho Henry Ford biết một điều rằng “phải biết nắm bắt thị hiếu của khách hàng”. Và ngày nay, Ford trở thành hãng ô tô lớn thứ 5 trên thế giới, tính theo số lượng xe bán ra trên toàn cầu.

Vậy bạn thử nghĩ xem, nếu như những người ở trên đều gục ngã và bỏ cuộc mỗi khi gặp thất bại, không sẵn sàng đối mặt với nó thì liệu rằng có họ ở ngày hôm nay không? Hầu hết mọi người đều sợ hãi sự thất bại. Và không ít người khi gặp thất bại thì đã từ bỏ. Sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường chính là ở những khoảnh khắc bế tắc và chán nản ấy. Vượt qua được sự bế tắc đó, bạn sẽ đạt được những thành tựu mà những người bỏ cuộc sẽ không bao giờ có thể chạm đến được.

Để có thể sẵn sàng đối mặt với mọi thất bại, trước tiên bạn cần phải có một sự tự tin. Nếu bạn không tin tưởng rằng bạn có thể làm được, chắc chắn bạn sẽ không làm được. Niềm tin chính là động lực để hình thành mọi hoạt động, suy nghĩ và cảm xúc. Tiếp đến, hãy xây dựng một sự rõ ràng cho mục tiêu của mình. Từ sau những thất bại đó, mình rút ra được những điều gì, tìm ra được đâu là cái mình cần làm, đâu là cái mình muốn và mình cần đạt được những gì. Những bài học từ sự thất bại là vô cùng quan trọng. Đó là những kinh nghiệm vô cùng quý giá mà không phải ai cũng có thể dạy được cho bạn.

Không có một ai có thể thành công ngay lập tức mà không trải qua những thất bại. Chính bởi vậy, đừng bao giờ để thất bại làm mất niềm tin hay khiến cho bạn sụp đổ. Hãy cố gắng đứng lên lại trên chính đôi chân của mình bằng mọi giá. Nếu như bạn đang cảm thấy mất niềm tin và thấy mình là kẻ thất bại – hãy dừng ngay suy nghĩ đó lại. Hãy nghĩ đơn giản rằng việc thất bại cũng là điều hiển nhiên như việc bạn hít thở vậy, nó bắt buộc phải tồn tại khi bạn sống trên thế giới này. Cho dù thất bại liên tiếp, chỉ cần bạn giữ vững được mục tiêu, cũng như sự tin tưởng vào bản thân của mình, rồi sẽ có ngày thành công sẽ đến.

Mọi thất bại đều cho ta những bài học vô cùng quý giá. Và để đạt được những thành công trong cuộc đời của mình, bạn hãy sẵn sàng thất bại. Hãy học cách đứng lên sau những thất bại, vậy là bạn đã đang dần tiến gần hơn đến ước mơ của mình rồi. Chúc các bạn thành công!