Miễn học phí cho sinh viên quốc tế khi du học tại Đức

Miễn học phí cho sinh viên quốc tế khi du học tại Đức

2 tháng 2, 2021

Nước Đức là đất nước duy nhất tại châu Âu miễn học phí cho toàn bộ sinh viên quốc tế. Đây sẽ là cơ hội lớn dành cho các bạn có mong muốn được đi du học tại Đức. Trong bài viết dưới đây UPM sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cụ thể về vấn đề này nhé.

 

 

1 - Lý do miễn học phí tại Đức

Người Đức có quan niệm rằng không nên dùng giáo dục để kinh doanh và nếu bất cứ ai cũng có cơ hội đến trường thì về lâu dài sẽ mang đến sự phát triển bền vững cho xã hội. 

Bên cạnh đó, chính phủ Đức cũng nhận ra tiềm năng to lớn của cộng đồng dân nhập cư và các du học sinh quốc tế trong việc góp phần thúc đẩy kinh tế và phát triển xã hội tại Đức. Đây cũng là một hình thức hiệu quả để thu hút nhân tài từ mọi nơi trên thế giới tới Đức học tập và làm việc.

Mặc dù miễn học phí nhưng chất lượng đào tạo của Đức luôn được xếp hạng cao trên thế giới. Điển hình là 12 trường đại học của Đức đã vinh dự có mặt trong top 200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới theo xếp hạng của QS World University Ranking 2018. Thêm vào đó, bằng cấp của Đức cũng luôn được các nước trên thế giới đánh giá cao. 

► Đọc thêm: 5 điều cần lưu ý khi quyết định học tập tại Đức 

2 - Chương trình miễn học phí tại Đức

Trong tổng số 16 bang tại Đức thì có đến 12 bang áp dụng chính sách không thu học phí và du học sinh quốc tế chỉ phải chi trả cho sinh hoạt chung tại Đức. 

Số trường miễn học phí tại Đức lên đến 300 trường đại học công tại Đức. Với hơn 1000 chương trình học hiện tại và có vô số ngành học cho các du học sinh lựa chọn. 

Mức sinh hoạt tại Đức cũng được đánh giá ở mức gần như thấp nhất châu Âu (trung bình từ 4500 đến hơn 5000 Euro cho một năm) trong khi sinh viên có thể đi làm thêm 90 ngày/ 1 năm. Với mức lương trung bình khoảng 7 eur/giờ, sinh viên có thể kiếm thêm 5040 Euro cho một năm. Số tiền đó vừa đủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt tại Đức và không cần phụ cấp thêm từ gia đình. 

Như vậy nếu đi du học tại Đức bạn sẽ không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn bởi không hề mất chi phí học tập, chi phí sinh hoạt cũng vừa đủ khi bạn đi làm thêm. Đồng thời bạn sẽ được tiếp nhận kiến thức từ một đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

Như vậy trong bài viết trên UPM đã cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề miễn học phí dành cho sinh viên quốc tế khi học tập tại Đức. Du học tại Đức vừa tiết kiệm lại đảm bảo chất lượng học tập thì tại sao các bạn không thử sức ngay nhỉ?

► Đọc thêm: Từ A đến Z về du học nghề và làm việc tại Đức

Trong thời gian sắp tới UPM sẽ bắt đầu triển khai những kế hoạch liên quan đến học tập và làm việc tại Đức song song với việc phát triển nền tảng học tập trực tuyến. 

Do đó, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học hoặc đang tìm đến một phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến thì có thể liên hệ với UPM. UPM là phần mềm với lõi thiết kế được sản xuất từ châu  Âu, cùng đầy đủ các tính năng, công cụ để tích hợp, liên kết với các nền tảng khác hay các trang web khi thiết kế bài giảng online, giảng dạy trực tuyến. Thêm vào đó, phần mềm của UPM còn được đánh giá là một trong những phần mềm có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm.

Để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm E-learning của UPM, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua:

  • Facebook: facebook.com/UPM.elearning
  • Hotline: (+84) 888 22 9382
  • Email: info@upm.com.vn