Đức có sự đa dạng về hệ thống các trường Đại học

Đức có sự đa dạng về hệ thống các trường Đại học

0 tháng 2, 2021

Đức là một trong những quốc gia được ưa chuộng nhất trên thế giới về số lượng sinh viên nước ngoài theo học và chỉ đứng sau Mỹ và Anh. Chất lượng đào tạo Đại học tại Đức cũng luôn được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, hệ thống các trường Đại học của Đức cũng nổi danh bởi sự đa dạng và hiệu quả cao. Vậy các trường Đại học của Đức có sự đa dạng như thế nào, các bạn hãy cùng UPM đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

1️ - Sự đa dạng về hệ thống các trường Đại học tại Đức

Tại Đức có đến hơn 400 trường Đại học và Giáo dục Đại học với 12.500 ngành học khác nhau đủ mọi lĩnh vực từ khoa học, ngoại ngữ, y dược, nghệ thuật, … cho sinh viên lựa chọn. Giáo dục của Đức luôn đề cao tính sáng tạo, chủ động, kỷ luật của sinh viên. Theo đó, giáo dục Đại học tại đây được chia thành các loại hình đào tạo như sau:

Đại học khoa học Ứng dụng: Chương trình đào tạo của các trường Đại học khoa học Ứng dụng sẽ được định hướng theo thực tiễn để trau dồi kiến thức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn. Những Đại học này ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học bởi thời gian học tập ngắn thiên về các kỹ năng nghề nghiệp.

 

Đại học Tổng hợp: Các trường Đại học tổng hợp tại Đức luôn được định hướng và tuân thủ theo nguyên tắc “ thống nhất trong nghiên cứu và giảng dạy”. Loại trường này giữ vai trò chủ đạo trong ngành giáo dục Đức và được quyền đào tạo Tiến sĩ. 

Đại học chuyên ngành: Các trường Đại học chuyên ngành sẽ đi sâu vào lĩnh vực nghiên cứu, gắn kết với các ứng dụng, chuẩn bị kỹ năng nghề nghiệp có sự vận dụng các kiến thức và phương thức khoa học. 

Trung tâm giáo dục thường xuyên tại Đức chủ yếu đào tạo 2 lĩnh vực là tiếp tục đào tạo phổ thông và tiếp tục đào tạo nghề nghiệp phụ thuộc theo nhu cầu của học viên. Thêm vào đó, các trường Đại học tại Đức hiện nay đã xây dựng riêng những khóa học ngắn hạn với nhiều trình độ khác nhau và cấp các bằng quốc tế Bachelor (B.A) và Master (M.A) thay vì bằng Cử nhân.

► ĐỌC THÊM: Du học Đức bạn nên làm thêm việc gì, như thế nào? 

2️ -  Điều kiện nhập học tại các trường Đại học của Đức

Học dự bị Đại học tại Đức 

  • Dành cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT và thi tuyển vào các trường Đại học 

  • Đã tốt nghiệp 1 trường cao đẳng hệ chính quy

Học thẳng vào các trường Đại học tại Đức

  • Dành cho các bạn học sinh đã hoàn tất chương trình học cử nhân cao đẳng và trúng tuyển vào 1 trường Đại học chính quy tại Đức.

  • Đã học xong hai năm đại học chính quy và điểm thi tuyển đại học không có bất cứ điểm liệt nào

  • Đã học xong chương trình đại học chính quy hoặc dân lập

Học thạc sĩ

  • Dành cho các học sinh đã tốt nghiệp đại học chính quy hoặc dân lập và được bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

  • Đã tốt nghiệp đại học chính quy hoặc dân lập và đã có 2 năm kinh nghiệm trong ngành. 

 

Trong bài viết trên UPM đã giới thiệu đến các bạn về sự đa dạng cũng như quy cách nhập học vào các trường Đại học tại Đức. UPM hy vọng những chia sẻ này sẽ mang lại cho các bạn các thông tin cần thiết khi đi du học Đức . 

► ĐỌC THÊM: Từ A đến Z về học nghề và làm việc tại Đức 

Trong thời gần đây, UPM đã bắt đầu triển khai những kế hoạch liên quan đến học tập và làm việc tại Đức song song với việc phát triển nền tảng học tập trực tuyến. 

Do đó, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học hoặc đang tìm đến một phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến thì có thể liên hệ với UPM. UPM là phần mềm với lõi thiết kế được sản xuất từ châu Âu, cùng đầy đủ các tính năng, công cụ để tích hợp, liên kết với các nền tảng khác hay các trang web khi thiết kế bài giảng online, giảng dạy trực tuyến. Thêm vào đó, phần mềm của UPM còn được đánh giá là một trong những phần mềm có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm.

Để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm E-learning của UPM, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua:

Facebook: facebook.com/UPM.elearning

Hotline: (+84) 888 22 9382

Email: info@upm.com.vn