7 quyền lợi của điều dưỡng viên tại Đức

7 quyền lợi của điều dưỡng viên tại Đức

2 tháng 1, 2021

Điều dưỡng viên là một ngành nghề đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng, kiên trì và sức khỏe tốt để theo đuổi và hoàn thành tốt mọi việc. Đây là công việc vất vả bởi các điều dưỡng viên phải thường xuyên trực đêm, giúp đỡ bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ... Tuy nhiên đi cùng với những khó khăn, vất vả đó chính là sự đền đáp xứng đáng với những điều dưỡng viên làm việc tại Đức.

 

Những quyền lợi, cơ hội mà CHLB Đức mang lại cho các điều dưỡng viên phần nào giúp đỡ và tạo động lực cho họ hoàn thành tốt mọi việc. Vậy những quyền lợi đó là gì, các bạn hãy cùng UPM đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

1 - Cơ hội định cư tại Đức và nhập Quốc tịch

Theo Luật lao động được ban hành bởi CHLB Đức, một điều dưỡng viên nước ngoài có thể tìm được công việc ổn định, đóng thuế và bảo hiểm xã hội đầy đủ trong vòng 5 năm liên tiếp sẽ được xin định cư lâu dài tại đây. Nếu tiếp tục làm việc thì sau 8 năm sẽ có cơ hội xin được quốc tịch Đức. Một số trường hợp đặc biệt có những cống hiến cho nước Đức thì có thể lấy được quốc tịch sau 6 năm.

► ĐỌC THÊM: Có nên học nghề và làm điều dưỡng tại Đức 

2 - Quyền lợi được hưởng lương, thưởng như người bản xứ

Theo chính sách mới được đưa ra của nước Đức thì bắt đầu từ ngày 01/01/2020, mức lương tối thiểu của một điều dưỡng viên tại Đức dù là người bản xứ hay nước ngoài sẽ tăng từ 10,55 eur lên đến 11,55 eur/giờ tại các thành phố vùng Tây Đức và Berlin. Mức lương cơ bản này chỉ được áp dụng với những điều dưỡng viên và không áp dụng với sinh viên, thực tập sinh.

3 - Không làm việc quá 8 tiếng/ngày

Theo Luật An toàn Lao Động tại CHLB Đức, người lao động chính thức chỉ cần làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, mỗi ngày không quá 8 tiếng và một tuần không quá 48 tiếng. Tuy nhiên với nghề điều dưỡng viên hay những nghề liên quan đến dược sĩ, y tá, bác sĩ thì thời gian lao động trong ngày đôi khi có thể kéo dài hơn vì phải trực đêm hoặc trong tình trạng khẩn cấp. Tuy vậy điều dưỡng viên vẫn được áp dụng chính sách không làm quá 8 tiếng một ngày, nếu thời gian làm thêm nhiều hơn thời gian trong hợp đồng thì các điều dưỡng viên có quyền nghỉ bù hoặc nhận thêm lương.

4 - Quyền lợi được nhận lương khi nghỉ ốm

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề về sức khỏe, thể chất, tâm lý, tinh thần thì bạn có thể nghỉ ốm nhưng cũng cần xin phép trực tiếp với người quản lý hoặc cấp trên của bạn.

Theo Luật pháp của Đức quy định, người lao động vẫn được trả lương trong 6 tuần nghỉ ốm đầu tiên. Trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm tiếp theo nếu bệnh tái phát thì sẽ có quyền được nghỉ thêm 6 tuần nữa. Nếu sau thời gian 6 tuần nghỉ của đợt 1 và phát hiện ra một căn bệnh khác thì vẫn sẽ tiếp tục được nghỉ 6 tuần đợt 2. Nếu bệnh tình không thuyên giảm thì người lao động sẽ được trợ cấp mức lương lên đến 70% bởi bảo hiểm sức khỏe công hoặc tư phụ thuộc vào người đăng ký.

5 - Nghỉ phép có lương lên tới 30 ngày, nghỉ lễ hơn 8 ngày trong năm

Theo luật pháp của CHLB Đức quy định ngày lao động trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 và ngày làm việc chính thức từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Vậy số ngày nghỉ phép tối thiểu sẽ là 24 ngày nhưng trên thực tế số ngày nghỉ hàng năm của người Đức sẽ rơi vào khoảng tư 27 đến 30 ngày.

Như vậy người lao động tại Đức bao gồm cả những điều dưỡng viên nước ngoài đều sẽ được hưởng chế độ nghỉ tối thiểu là 24 ngày/năm nếu thời gian làm việc từ 6 tháng trở lên. Nếu người lao động ngừng làm việc trước 6 tháng thì mỗi tháng họ sẽ được nghỉ phép 2 ngày có lương. Tuy nhiên trước khi nghỉ, người lao động phải xin đơn nghỉ phép từ cấp trên và phải được nhà tuyển dụng chấp nhận.

Bên cạnh những ngày nghỉ hàng tuần thì khi làm việc tại Đức, các điều dưỡng viên cũng sẽ được nghỉ thêm những ngày lễ chính thức như Năm mới, Giáng sinh, Quốc khánh, Lễ phục sinh ...

6 - Quyền lợi trợ cấp nghỉ thai sản cho cả bố và mẹ

Trong giai đoạn nghỉ thai sản, bên cạnh việc hỗ trợ giảm thuế cá nhân cho các cặp vợ chồng khi đã lập gia đình thì chính phủ Đức còn có nhiều chính sách hỗ trợ khác.

Cụ thể, trong giai đoạn nghỉ thai sản, các nhà tuyển dụng tại Đức có thể không bắt buộc phải trả lương cho người lao động nhưng cả bố và mẹ vẫn sẽ được nhận những khoản trợ cấp riêng của chính phủ CHLB Đức. Trong thời kỳ từ 6 tuần cuối của thai kỳ đến hết tuần thứ 8 sau khi sinh con, người mẹ vẫn sẽ được bảo hiểm chi trả lương thai sản bằng với số tiền được chi trả trước 3 tháng nghỉ sinh.

Đối với các bé được sinh ra sau ngày 01/07/2015, cha hoặc mẹ sẽ được nhận khoản trợ cấp từ chính phủ tối đa trong 24 tháng. Nếu cả cha và mẹ cùng nghỉ thai sản để chăm sóc con thì hai người sẽ được hưởng chung một khoản trợ cấp trong thời gian 28 tháng. Khoản trợ cấp này có tổng giá trị bằng 67% mức lương trung bình được tính trong 12 tháng trước khi sinh em bé. Cha mẹ sẽ nhận được số tiền trợ cấp tối đa là 1,800 Euro và tối thiểu là 300 Eur/ tháng kể từ ngày em bé sinh ra.

7 - Quyền được đối xử công bằng như người bản xứ

Việc sinh sống và làm việc tại một đất nước khác sẽ rất khó khăn với những điều dưỡng viên bao gồm. Tuy nhiên chính phủ Đức sẽ có những hỗ trợ và chính sách để giúp đỡ các bạn. CHLB Đức đã đưa ra bộ luật về đối xử bình đẳng (Allgemeines Gleichbehandlungsgesetz/AGG). Với bộ luật này, chính phủ Đức nghiêm cấm các hành vi phân biệt đối xử như tuổi tác, thể trạng sức khỏe, xuất thân, tín ngưỡng, tôn giáo, giới tính và xu hướng tính dục để bảo vệ tất cả mọi công dân.

Với những thông tin mà UPM vừa chia sẻ tới các bạn hy vọng sẽ mang đến nhiều động lực hơn cho các bạn khi theo đuổi thành công trên con đường đầy khó khăn, vất vả này nhé. 

► ĐỌC THÊM: Từ A đến Z về du học nghề và làm việc tại Đức

Trong thời gần đây, UPM đã bắt đầu triển khai những kế hoạch liên quan đến học tập và làm việc tại Đức song song với việc phát triển nền tảng học tập trực tuyến. 

Do đó, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học hoặc đang tìm đến một phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến thì có thể liên hệ với UPM. UPM là phần mềm với lõi thiết kế được sản xuất từ châu Âu, cùng đầy đủ các tính năng, công cụ để tích hợp, liên kết với các nền tảng khác hay các trang web khi thiết kế bài giảng online, giảng dạy trực tuyến. Thêm vào đó, phần mềm của UPM còn được đánh giá là một trong những phần mềm có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm.

Để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm E-learning của UPM, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua: