5 dấu hiệu nhận biết một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, hiệu quả

5 dấu hiệu nhận biết một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, hiệu quả

2 tháng 1, 2021

Trong những năm gần đây khi CHLB Đức đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh nước ngoài cùng chất lượng giảng dạy tốt mà rất nhiều sinh viên lựa chọn du học Đức. Từ đó mà nhu cầu học tiếng Đức ngày càng nhiều và kéo theo là sự xuất hiện của hàng loạt các trung tâm học tiếng Đức. Tuy nhiên để tìm ra được một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín và chất lượng lại không phải việc dễ dàng.

 

 

Vậy đâu là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, hiệu quả, các bạn hãy cùng UPM đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1 - Đội ngũ giáo viên 

Trình độ của giáo viên trong các trung tâm dạy tiếng Đức được xem là yếu tố quan trọng nhất để biết được trung tâm đó có phải là trung tâm tốt hay không. Thông thường các thông tin sơ bộ về giáo viên như bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm giảng dạy đều sẽ xuất hiện trên các trang web hay Facebook của trung tâm đó. Bởi vậy trước khi học bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin đó trước nhé. 

Giảng viên là người tiếp xúc và giúp đỡ trực tiếp cho học viên. Bởi vậy giảng viên phải có khả năng, kiến thức, am hiểu văn hóa Đức để có thể truyền tải và giúp học viên học tốt hơn. Đồng thời, người dạy cũng phải là người nhiệt tình, trách nhiệm và truyền cảm hứng cho học viên giúp buổi học trở nên thú vị và hào hứng.

Thông thường các trung tâm uy tín thường có đội ngũ giáo viên là các thầy cô người Đức hoặc những người đã sinh sống và làm việc lâu dài tại Đức có chuyên môn cao về sư phạm. Những giáo viên như vậy sẽ giúp việc học phát âm, giao tiếp tiếng Đức chuẩn hơn cho người học. 

► ĐỌC THÊM: Học tiếng Đức có thật sự khó không

2 - Quy mô lớp học không lớn

Để việc học ngoại ngữ được tốt nhất thì các bạn cần giao tiếp, tương tác với giáo viên thật nhiều và với các bạn cùng lớp. Bởi vậy số lượng học viên trong một lớp không được quá đông và dao động tối đa từ 8 đến 10 người. 

Nếu số lượng học viên trong một lớp quá lớn sẽ khiến cho thời gian tương tác của mỗi giáo viên và học viên bị rút ngắn lại và có thể gây ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả học tập của bạn đấy nhé. Do đó một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, chất lượng sẽ luôn đặt quyền lợi của học viên lên đầu và xây dựng những lớp học tiếng tốt nhất thay vì các lớp học nhồi nhét, không hiệu quả.

3 - Quy trình tuyển chọn khắt khe, cẩn thận

Một trung tâm tiếng Đức uy tín, chất lượng sẽ luôn rõ ràng ngay từ những quy trình tuyển chọn đầu tiên và xác định chính xác trình độ ngoại ngữ của từng học viên trước khi quyết định sắp xếp lớp học phù hợp. 

Nếu trung tâm dạy tiếng Đức bạn đang theo học hoặc có ý định theo học mà không có bất cứ sự thông báo nào về bài thi đầu vào, kiểm tra sơ bộ xếp lớp thì bạn cần suy nghĩ lại nhé. Bởi nếu các lớp học không có sự phân chia đều về trình độ của các học viên thì sẽ khiến cho lớp học đó trở nên lộn xộn, không hiệu quả.

4 - Không bao giờ học nhanh, học đuổi, học cấp tốc

Học ngoại ngữ là cả một quá trình học tập lâu dài đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì của mỗi học viên và sự hỗ trợ của các thầy cô giáo. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các trung tâm dạy tiếng Đức đưa ra những quảng cáo về thời gian học tiếng Đức ngắn nhưng thực tế đó chỉ là những bài học cấp tốc phục vụ cho việc học và thi sang Đức.

Thực tế đây là cách học không đem lại nhiều hiệu quả về sau, thậm chí còn gây ra những ảnh hưởng không tốt đến việc học ngoại ngữ của bạn. Học nhanh đồng nghĩa với bạn sẽ quên nhanh, không có nhiều thời gian nghiên cứu, học tập, học trước quên sau. 

5 - Cơ sở vật chất hiện đại, chỉn chu

Một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín sẽ có đầy đủ các thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, không gian lớp học thoải mái. Trung tâm cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như: các phòng học hiện đại với nhiều thiết bị hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập, phòng học có đủ sáng không, môi trường học xung quanh có yên tĩnh không …

► ĐỌC THÊM: Từ A đến Z về học nghề và làm việc tại Đức

Trong thời gần đây, UPM đã bắt đầu triển khai những kế hoạch liên quan đến học tập và làm việc tại Đức song song với việc phát triển nền tảng học tập trực tuyến. Trung tâm dạy tiếng Đức của UPM đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. 

Do đó, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học hoặc đang tìm đến một phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến thì có thể liên hệ với UPM. UPM là phần mềm với lõi thiết kế được sản xuất từ châu Âu, cùng đầy đủ các tính năng, công cụ để tích hợp, liên kết với các nền tảng khác hay các trang web khi thiết kế bài giảng online, giảng dạy trực tuyến. Thêm vào đó, phần mềm của UPM còn được đánh giá là một trong những phần mềm có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm.

Để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm E-learning của UPM, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua:

  • Facebook: facebook.com/UPM.elearning
  • Hotline: (+84) 888 22 9382
  • Email: info@upm.com.vn