Du học sinh Việt hưởng ứng trào lưu “lan toả yêu thương – không sợ hãi”

Du học sinh Việt hưởng ứng trào lưu “lan toả yêu thương – không sợ hãi”

2 tháng 4, 2020

“Spread love - not fear” là trào lưu động viên tinh thần ứng phó mùa dịch Covid-19 đang được lan toả trong cộng đồng du học sinh nhiều nước trên thế giới.

Trào lưu ghép ảnh “Lan toả yêu thương – không sợ hãi” này được khởi xướng bởi Hội sinh viên Việt Nam tại Đức và đang được lan toả trên mạng xã hội với sự hưởng ứng của Hội sinh viên Việt Nam tại các nước Pháp, Hà Lan, CH Séc và nhiều nước châu Âu khác.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Châu Âu diễn ra rất phức tạp với nhiều ca nhiễm mới mỗi ngày, mọi người vẫn hy vọng và động viên nhau bằng cách ghép ảnh thành các khẩu hiệu ý nghĩa.

Các bác sĩ trẻ, sinh viên y khoa năm cuối gốc Việt tại Séc và Đức, những người đang ở tuyến đầu ngày đêm hỗ trợ cộng đồng chiến đấu với Covid-19 cùng gửi đến chúng ta thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi”.

Các du học sinh tại Đức đã thực hiện ghép các bức ảnh cá nhân thành dòng chữ "Chúng mình hãy nghiêm túc chấp hành và hạn chế đi lại! Chúng mình làm được".

 

Các du học sinh Việt tại Pháp đã cùng thực hiện bức ảnh với khẩu hiệu "Là người Việt Nam đang ở nơi đâu, dù đất Mỹ trời Âu, ở nhà chống dịch". Qua đó truyền tải thông điệp "Ở nhà là cách quan trọng để phòng chống sự lây lan của virus corona, nhằm bảo vệ cho sức khỏe của bạn và của cả cộng đồng".

 

 

Có thể nói, cộng đồng du học sinh Việt trên toàn thế giới đang cố gắng bảo vệ an toàn bản thân cũng như cộng đồng trong đại dịch Covid-19.

Trong lúc này, tinh thần lạc quan, niềm tin và ý thức thực hiện các biện pháp cách ly xã hội là rất quan trọng để góp vào nỗ lực của cả thế giới đẩy lùi đại dịch.

theo dân trí