Những khó khăn thầm lặng mà cao cả của nghề điều dưỡng viên

Những khó khăn thầm lặng mà cao cả của nghề điều dưỡng viên

6 tháng 2, 2021

Bên cạnh những điều thuận lợi khi học và làm điều dưỡng viên như cơ hội việc làm cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương ổn định … thì người điều dưỡng viên cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Vậy những khó khăn đó là gì, các bạn hãy cùng UPM đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

1️ - Công việc luôn vất vả và bận rộn

Điều dưỡng viên là những người hỗ trợ các bác sĩ, y tá trong việc chăm sóc bệnh nhân. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi số lượng điều dưỡng viên ở các bệnh viện, viện dưỡng lão đang có sự thiếu hụt trầm trọng khiến cho các điều dưỡng viên luôn phải làm rất nhiều công việc, luôn bận rộn và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi.

Công việc chính của một điều dưỡng viên bao gồm:

  • Giúp đỡ người bệnh, người cao tuổi ăn uống

  • Chăm sóc, hỗ trợ người bệnh trong các sinh hoạt hàng ngày

  • Trò chuyện, giao lưu, chia sẻ với những bệnh nhân và người cao tuổi giúp họ nâng cao tinh thần, thuận lợi cho quá trình điều trị.

  • Hỗ trợ các bác sĩ, y tá theo dõi tình trạng , phát thuốc, tiêm thuốc cho bệnh nhân và người cao tuổ

► ĐỌC THÊM: 11 kỹ năng cần có để trở thành điều dưỡng viên

2️ - Áp lực công việc lớn

Nghề y nói chung và điều dưỡng viên nói riêng là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mệnh của người khác. Bởi vậy họ luôn phải cẩn trọng, tỉ mỉ, tập trung cao và luôn giữ vững tinh thần trong quá trình làm việc. Do đó mà họ phải đối mặt với những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian dài. 

3️ - Nghề nghiệp nhiều thử thách và khó khăn

Khi gặp các bệnh nhân bị tai nạn, chấn thương nghiêm trọng đến các bộ phận trên cơ thể, một số điều dưỡng viên còn mới hoặc chưa quen với những tình trạng như vậy sẽ dễ rơi vào trạng thái lo lắng và sợ hãi. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên chính là người dìu đỡ, giúp đỡ di chuyển bệnh nhân cho đúng cách, cấp cứu bệnh nhân kịp thời, chuẩn xác … Đây là những khó khăn ban đầu mà bất cứ điều dưỡng viên nào cũng gặp phải và cần vượt qua.

4️ - Khó khăn trong giao tiếp, trao đổi với người bệnh

Nhiều bạn chọn nghề điều dưỡng để đi du học tại các nước có trình độ giáo dục chất lượng trên thế giới như Đức thì việc giao tiếp, trò chuyện với bệnh nhân cũng là một rào cản lớn. Ngoài ra còn có những khác biệt về văn hóa, cách cư xử. Tuy nhiên các bạn không cần lo lắng về vấn đề này bởi hầu hết các trung tâm hỗ trợ du học nghề hiện nay đều có các khóa tiếng để bạn theo học và khi tiếp xúc, trò chuyện nhiều với người bản ngữ thì trình độ ngoại ngữ của các bạn cũng được cải thiện đáng kể.

5️ - Nhiều rủi ro trong công việc

Các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các viện dưỡng lão … là những nơi thường xuyên phải tiếp xúc và tiếp nhận với người bệnh và điều dưỡng viên chính là những người phải tiếp xúc trực tiếp với họ. Bởi vậy việc lây nhiễm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn thật sự yêu nghề và có kỹ năng chuyên nghiệp thì bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của mình thôi. 

Nghề điều dưỡng viên là một nghề rất vất vả đòi hỏi rất nhiều các kỹ năng cũng như sự kiên trì, chăm chỉ để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên nếu bạn thật sự yêu thích nghề điều dưỡng viên thì hãy cố gắng để thành công nhé. 

► ĐỌC THÊM: Từ A đến Z về học nghề và làm việc tại Đức 

Trong thời gần đây, UPM đã bắt đầu triển khai những kế hoạch liên quan đến học tập và làm việc tại Đức song song với việc phát triển nền tảng học tập trực tuyến. 

Do đó, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học hoặc đang tìm đến một phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến thì có thể liên hệ với UPM. UPM là phần mềm với lõi thiết kế được sản xuất từ châu Âu, cùng đầy đủ các tính năng, công cụ để tích hợp, liên kết với các nền tảng khác hay các trang web khi thiết kế bài giảng online, giảng dạy trực tuyến. Thêm vào đó, phần mềm của UPM còn được đánh giá là một trong những phần mềm có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm.

Để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm E-learning của UPM, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua:

  • Facebook: facebook.com/UPM.elearning

  • Hotline: (+84) 888 22 9382

  • Email: info@upm.com.vn