Tin tức

Thế giới đã ứng dụng E-learning như thế nào?

Mô hình E-Learning giờ đây đã không còn xa lạ trên thế giới. Xuất hiện tại Mỹ từ năm 1999, đến khoảng năm 2010, sự phát triển mạnh của các ứng dụng trên nền tảng di động và mạng xã hội như: Facebook, Google Plus, Instagram... cho phép người dùng tăng cơ hội và phương tiện tương tác mọi lúc, mọi nơi. Hôm nay UPM sẽ cùng bạn tìm hiểu thế giới đã ứng dụng E-learning như thế nào trong bài viết này.

CHI TIẾT

Chuyển đổi số trong giáo dục: Thuận lợi và Thách thức năm 2021

Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế trên toàn thế giới mà còn khiến cho ngành giáo dục bị đình trệ. Khoảng 1,5 tỷ học sinh, 90% học sinh tiểu học, đại học và trung học cơ sở trên thế giới không thể đến trường. Các nhà giáo dục mong đợi có các giải pháp công nghệ để hỗ trợ giáo dục và học tập từ xa. Và chuyển đổi số đóng một vai trò quan trọng trong nền giáo dục hiện nay.

CHI TIẾT

Những mẹo giúp họp trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch

Vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đã có nhiều công ty khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà. Với một số người khi làm việc từ xa là khái niệm mới và cần phải làm quen với nó. Hãy cùng UPM tham khảo 12 mẹo giúp làm việc trực tuyến hiệu quả hơn trong bài viết dưới đây nhé!

CHI TIẾT

8 Chức năng phần mềm quản lý học tập

Trước đây, việc quản lý trường học vẫn luôn là vấn đề khiến cho những người điều hành cảm thấy đau đầu, đặc biệt là những ngôi trường lớn như đại học, cao đẳng…. Nhưng giờ đây, việc này đã trở nên vô cùng đơn giản bởi đã có những phần mềm quản lý trường học. Việc quản lý học sinh, nhân viên, giáo viên, lớp học hay các vấn đề về tài chính đã trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

CHI TIẾT

Cách tổ chức các kỳ thi trực tuyến cùng UPM

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp các em học sinh không thể đến trường nhưng vẫn phải hoàn thành các kỳ thi nên đã có rất nhiều cách thức khác nhau để tổ chức thi trực tuyến. Các giáo viên có thể lựa chọn hình thức thi trắc nghiệm hoặc tự luận phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn và phần mềm E-learning hỗ trợ của trường hay các cơ sở giáo dục đầu tư.

CHI TIẾT

Làm sao để bài giảng E-learning của bạn trở nên hấp dẫn?

Xây dựng bài giảng E-Learning đang dần trở thành một xu hướng tất yếu trong đào tạo trực tuyến, đặc biệt với các trường học, tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó, thiết kế bài giảng E-Learning chất lượng, đặc sắc cũng trở thành một kỹ năng cần thiết mà mỗi nhà đào tạo phải tự trang bị cho mình. Vì vậy, trong bài viết này UPM sẽ chia sẻ đến với các bạn cách để làm bài giảng E-learning hấp dẫn hơn.

CHI TIẾT

Giải pháp tối ưu cho trường học nửa cuối năm 2021

Chưa đầy một tháng nữa là học sinh cả nước bước vào một năm học mới. Đứng trước tình hình dịch Covid - 19 đang diễn ra hết sức căng thẳng thì giải pháp nào cho năm học mới đang là vấn đề cấp thiết đặt ra cho ngành giáo dục.

CHI TIẾT

Những phương pháp giảng dạy giúp bạn quản lý lớp học tốt nhất

Là giáo viên chắc các bạn cũng đã từng trăn trở làm thế nào để giờ học diễn ra thoải mái, nhẹ nhàng với mình cũng như học sinh và làm thế nào để có thể quản lý lớp học tốt nhất? Hôm nay UPM sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp giảng dạy có thể giúp bạn quản lý lớp học tốt nhất.

CHI TIẾT

Sự khác biệt giữa từng loại phương pháp giáo dục thay thế

Khi nhắc đến phương pháp giáo dục thay thế có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến “Phương pháp giáo dục Montessori”, “Phương pháp Giáo dục Waldorf”. Tuy nhiên trên thực tế lại có rất nhiều phương pháp giáo dục khác nhau cùng với nhiều sự khác biệt. Do vậy, hôm nay UPM sẽ cùng các bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa từng loại phương pháp giáo dục thay thế nhé!

CHI TIẾT

Phương pháp giáo dục thay thế là gì?

Phương pháp “giáo dục thay thế” (Alternative education) là một định nghĩa khá mới mẻ của giáo dục hiện nay. “Giáo dục thay thế” thu hút sự chú ý là “một nền giáo dục khác” khác với giáo dục truyền thống. Nó có thể được đề cập đến như một trong những lựa chọn cho những trẻ em cảm thấy khó khăn khi không thể quen với lớp học, tiến độ học tập không phù hợp.

CHI TIẾT